Chung kết EMMA ASIAN FINALS 2023 – 7 chiếc cup đáng tự hào của Cộng đồng EMMA Vietnam

Sau 6 vòng thi đấu, EMMA ASIAN FINALS 2023 đã chính thức khép lại với rất nhiều chiến thắng thuộc về thí sinh Việt Nam, trở thành dấu mốc thành tích quan trọng của Cộng đồng EMMA Việt Nam tại đấu trường khu vực Châu Á.

Giành 7 chiếc cup ngay lần thứ 2 tham dự

So với thành tích năm ngoái, số lượng team Việt Nam được vinh danh tại EMMA ASIAN FINALS 2023 đã tăng lên đáng kể. Tổng cộng có đến 7 chiếc cup đã thuộc về Cộng đồng âm thanh xe hơi EMMA Việt Nam. Cụ thể:

Đây là thành tích rất đáng tự hào khi EMMA ASIAN FINALS 2023 mới là lần thứ 2 có sự góp mặt của các đại diện EMMA Vietnam. Đặc biệt khi đối đấu với các tay chơi âm thanh xe hơi tầm cỡ châu lục không phải là điều dễ dàng, đặc biệt với hai cường quốc thi đấu âm thanh xe hơi tại Châu Á là Thái Lan và Indonesia.

AUTOBIS dành hạng 2 phân khúc SQ X Unlimited

Trong số những giải thưởng này, các team EMMA Vietnam đã dành được 2 giải SQ quý giá. Nổi bật nhất là chiếc VinFast LUX SA của Phi Long Auto đã vượt qua 14 thí sinh để dành hạng 3 trong phân khúc nội bộ SQ BRAX. Đây là nỗ lực rất lớn khi có nhiều đối thủ rất mạnh đến từ Thái Lan, Indonesia, Singapore…

Đặc biệt hơn hết, Việt Nam đã dành rất nhiều chiến thắng tại các phân khúc ESQL và ESPL. Thành tích nổi bật nhất là chiếc VinFast LUX SA của Bắc Nam Auto – Car Boss dành chiến thắng kép ở hai phân khúc ESQL Trunk up to 4W và ESPL Trunk up to 4W.

Bắc Nam Auto – Car Boss dành chiến thắng kép ở hai phân khúc ESQL & ESPL Trunk up to 4W

Trong khi chiếc Kia Carnival của Quang Trung Car Audio gây được tiếng vang lớn khi dành hạng nhất ESPL B/R Unlimited và hạng nhì ESQL B/R Unlimited. Và với điểm SPL Close đạt 151,74 dB, chiếc xe của Quang Trung Car Audio cũng đạt điểm áp suất âm thanh khi đóng cửa cao nhất tại EMMA ASIAN FINALS 2023, vượt qua cả những xe thi đấu phân khúc ESPL Wall Unlimited.

Đặc biệt hơn nữa, chiếc Kia Carnival giành hạng ba phân khúc mở rộng King of ESQL, vượt qua 8 đối thủ đến từ Indonesia, Thái Lan, Philippines và Malaysia. Tuy nhiên, EMMA ASIAN FINALS 2023 chỉ trao 1 cup duy nhất cho King of ESQL. Nếu tính cả thành tích này, Việt Nam có thể sẽ mang về đến 8 chiếc cup thay vì dừng lại ở con số 7.

Quang Trung Car Audio dành hạng nhất ESPL B/R Unlimited và hạng nhì ESQL B/R Unlimited

Ngoài các chiếc cup được trao, điểm thi đấu của các thí sinh EMMA Vietnam còn lại đều đạt những bước tiến đáng kể. Nổi bật nhất là thành tích hạng 5 phân khúc mở rộng King of Sound của AUTOBIS. Cần biết rằng khoảng cách giữa AUTOBIS với đối thủ hạng 4 chỉ là 0,5 điểm. Ngoài ra, điểm SQ2 của chiếc VinFast VF9 từ AUTOBIS đạt 285, cao nhất trong số những xe thi đấu King of Sound, phân khúc thi đấu cao nhất và cạnh tranh nhất tại EMMA ASIAN FINALS 2023.

Nỗ lực vượt khó trước nghịch cảnh

Thành công của thí sinh EMMA Vietnam tại EMMA ASIAN FINALS 2023 còn đáng trân trọng hơn khi thị trường âm thanh xe hơi trong nước nói riêng và phụ kiện ô tô nói chung bị ảnh hưởng nặng nề suốt từ đầu năm. Điều này khiến chi phí đầu tư xe thi đấu là gánh nặng không nhỏ cho thí sinh EMMA Vietnam.

Ảnh tập thể thí sinh EMMA Vietnam tham dự EMMA ASIAN FINALS 2023

Ngoại cảnh bất lợi khiến số lượng thí sinh EMMA Vietnam đăng ký thi đấu EMMA ASIAN FINALS 2023 giảm gần một nửa, từ 24 xe năm 2022 chỉ còn 14 xe thi đấu. Chưa kể trước đó, các thí sinh EMMA Vietnam còn mất thêm 1 cữ tập dượt quan trọng, khi sự kiện EMMA Miền Bắc 2023 buộc phải hủy ngoài dự kiến. Trong khi đây là cơ sở không thể tốt hơn, giúp thí sinh từng bước hoàn thiện dàn âm thanh, sẵn sàng cho sân chơi châu lục.

Trước các khó khăn đó, thành tích đoạt 7 chiếc cup trong lần thứ 2 tham dự cho thấy những nỗ lực rất lớn của anh em Cộng đồng EMMA Việt Nam trong việc khẳng định vị thế, trước cộng đồng EMMA Châu Á nói riêng và EMMA toàn cầu nói chung.

EMMA ASIAN FINALS 2023 – Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi hàng đầu

EMMA ASIAN FINALS 2023 là sự kiện thi đấu âm thanh Châu Á lần thứ 8, được tổ chức lần lượt 6 vòng thi đấu tại Đài Loan, Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, và chung kết trao cúp tại Malaysia.

Với hơn 200 xe thi đấu, EMMA ASIAN FINALS 2023 được tổ chức so tài ở 4 hạng mục thi đấu theo EMMA Rulebooks, bao gồm: SQ (Sound Quality), EMMA Tuning, ESQL (EMMA Sound Qualtiy League) và ESPL (EMMA Sound Pressure League).

Ngoài ra, hạng mục mở rộng tiếp tục là tâm điểm của EMMA ASIAN FINALS 2023, bao gồm:

  • ESQL 135 Limited (mới)
  • King of ESQL (mới)
  • King of Sound

Trong các phân khúc trên, King of Sound và King of ESQL là hai phân khúc cao nhất, luôn là đích đến của các thí sinh tham dự các giải thi đấu âm thanh xe hơi EMMA trên toàn cầu. Đặc biệt hơn, EMMA ASIAN FINALS 2023 còn có các giải đấu in-house từ các nhà tài trợ Audiotec Fischer (BRAX, HELIX), Focal, Alpine.

Tại EMMA ASIAN FINALS 2023, số lượng trong tài cũng lên đến 10 người, bao gồm 4 trọng tài chính Head Judges và 6 trọng tài Judges phụ trách chấm Sound Quality (SQ) và Installation Quality (IQ). Tất cả trọng tài đều được công nhận bởi EMMA Global, đặc biệt có hai vị trọng tài chính từ EMMA Global là Ketil S. (từ Na Uy) và Gennadii L. (từ Nga), đảm bảo tính khách quan cao nhất cho EMMA ASIAN FINALS 2023.

Link kết quả Resultlists – EMMA Global (emmanet.info)

Hình ảnh các team EMMA Vietnam tại đêm chung kết EMMA ASIAN FINALS 2023 tại Malaysia