ESQL Motorbike – Lần đầu tiên thi đấu âm thanh xe máy tại EMMA TP.HCM 2024

Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TP.HCM 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 20-22/6/2024. Bên cạnh các phần thi chính, lần đầu tiên EMMA Vietnam thử nghiệm ESQL Motorbike, phân khúc thi đấu âm thanh dành cho xe máy khá hấp dẫn.

Trong những năm vừa qua, phong trào chơi âm thanh đang mở rộng đến nhiều đối tượng người chơi. Không còn giới hạn ở những dàn âm thanh hi-end cho phòng nghe nhạc, phong trào chơi âm thanh dần phổ cập trên xe hơi, du thuyền… và tiếp tục lấn sân qua các anh em chơi mô tô phân khối lớn.

Nắm bắt nhu cầu của người dùng, những nhà sản xuất mô tô phân khối lớn như Harley-Davidson, Honda, BMW đã hợp tác với nhiều thương hiệu âm thanh để trang bị các hệ thống giải trí cao cấp trên các dòng xe touring của mình. Ví dụ:

  • Honda Gold Wing trang bị hệ thống âm thanh 8 loa
  • BMW K1600 trang bị tiêu chuẩn từ 4-8 loa tùy theo phiên bản
  • Riêng Harley-Davidson có khá nhiều dòng Grand American Touring trang bị tiêu chuẩn hệ thống âm thanh 2-4 loa, chưa kể có các tùy chọn nâng cấp âm thanh cao cấp hơn.

Tại Việt Nam, phong trào chơi âm thanh trên xe mô tô phân khối lớn cũng bắt đầu nở rộ. Tại các cửa hàng và garage nâng cấp âm thanh xe hơi khắp cả nước, không hiếm gặp các trường hợp nâng cấp âm thanh trên các dòng xe phân khối lớn.

Người chơi không chỉ giới hạn ở các dòng Touring, nhiều chủ dòng xe Adventure như BMW GS1200, GS1250 cũng nâng cấp cho mình một hệ thống âm thanh mạnh mẽ, bổ sung thêm tính năng giải trí cho các hành trình chinh phục của mình.

ESQL Motorbike – Sân chơi chuyên nghiệp dành cho âm thanh xe máy

Nắm bắt xu hướng này, EMMA Vietnam cũng nhanh chóng bổ sung ESQL Motorbike, phân khúc mở rộng mới tại sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TP.HCM 2024. Đây là sáng kiến thử nghiệm của EMMA Vietnam để tiến tới chuẩn hóa như một phân khúc của EMMA toàn cầu, tương tự EMMA Philippines và EMMA Thái Lan đã từng thực hiện với hạng mục thi đấu âm thanh ngoài xe EMMA Sound Quality League (ESQL).

Với tính chất thử nghiệm, EMMA Vietnam cũng không đặt mức phí đăng ký quá cao, chỉ với 1 triệu đồng/xe thi đấu. Quy định thi đấu cũng tương đối đơn giản so với các phân khúc ESQL truyền thống. Theo đó:

  • Không đo áp suất âm thanh SPL (dB) như xe hơi
  • Trọng tài sẽ sử dụng bảng điểm ESQL tiêu chuẩn
  • Khoảng cách từ xe đến điểm đứng của trọng tài từ 3-5 mét theo yêu cầu của thí sinh.

Đây hứa hẹn sẽ là sân chơi thú vị tiếp theo, sau thử nghiệm của EMMA Vietnam với các phân khúc SQ Android trước đây, đúng với tiêu chí theo sát thực tế thị trường, phản ánh chính xác phong trào chơi âm thanh tại Việt Nam. ESQL Motorbike giúp các thí sinh có thể phô diễn thực lực và thỏa sức sáng tạo của mình trong lĩnh vực cân chỉnh âm thanh, không chỉ giới hạn ở xe hơi mà có thể mở rộng ra xe máy và mô tô phân khối lớn.

Từ ngày 20-22/06/2024, sự kiện thi đấu âm thanh EMMA TP.HCM 2024 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM. Đây sẽ là cơ hội duy nhất trong năm để cộng đồng người dùng tham quan và nghe thử những dàn âm thanh xe hơi đỉnh cao tại Việt Nam.