Friendly Cup – Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi giao hữu đầu tiên được EMMA Vietnam và EMMA Taiwan đồng tổ chức

Nằm trong khuôn khổ EMMA TP.HCM 2024 diễn ra từ ngày 20-22/6/2024 tại Triển lãm Automechanika 2024, Friendly Cup là sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi giao hữu đầu tiên được EMMA Vietnam và EMMA Taiwan đồng tổ chức.

Từ những sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi đầu tiên, EMMA Vietnam luôn đặt ra những mục tiêu rất cao nhằm phát triển phong trào âm thanh xe hơi Việt Nam, chuẩn hóa và từng bước nâng cấp tay nghề các xưởng và workshop nâng cấp âm thanh xe hơi. Theo đó các sự kiện tại Việt Nam được EMMA áp dụng rất sát những quy định chặt chẽ của Hiệp hội EMMA trên toàn cầu

Trên tinh thần đó, kết quả nhận lại là chất lượng thí sinh EMMA Vietnam dần cải thiện qua các năm, thể hiện rõ rệt qua số điểm và thành tích ở những phân khúc thi đấu. Và điều này đã tạo tiền đề để EMMA Vietnam bắt đầu tiến cử thí sinh thi đấu ở đấu trường EMMA Châu Á từ năm 2022.

Tại mùa đầu tiên tham dự, EMMA Vietnam có 24 xe thi đấu đến các shop, garage nâng cấp âm thanh chuyên nghiệp. Trong số này, Saigon Car Audio đã xuất sắc đoạt Á Quân phân khúc SQ S-OEM.

Trong năm 2023, kết quả thi đấu EMMA Châu Á của thí sinh Việt Nam đã cải thiện đáng kể, dù số lượng xe thi đấu chỉ còn 14. Thành tích thu được là 7 chiếc cup với 3 cup hạng Nhất là ESPL Trunk to 4W, ESQL Trunk to 4W và ESQL B/R.

FRIENDLY CUP – Lần đầu tiên EMMA Vietnam đối đầu EMMA Taiwan

Trước những thành tích đạt được tại sân chơi Châu Á, EMMA Vietnam đã tự tin tổ chức thi đấu giao hữu với EMMA Taiwan trong tháng 6 này. Sự kiện sẽ song song cùng sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TP.HCM 2024 sắp diễn ra từ 20-22/6/2024. Đây sẽ là cơ hội hiếm có để các thí sinh Việt Nam thử tài trước các đối thủ hàng đầu tại khu vực Châu Á.

Trong lần đầu tiên tổ chức, EMMA Vietnam và EMMA Taiwan cùng chọn thi đấu các phân khúc Best of Sound (BoS), trước khi mở rộng ra các phân khúc SQ, ESQL và ESPL. Theo đó, phân khúc Friendly Cup sẽ được chia thành 3 cấp độ cạnh tranh như sau:

  • Friendly Cup 3000 (giới hạn giá trị hệ thống dưới 3.000 Euro)
  • Friendly Cup 8000 (giới hạn giá trị hệ thống dưới 8.000 Euro)
  • Friendly Cup Unlimited (Không giới hạn)

So với các phân khúc khác, Best of Sound có phương thức thi đấu đơn giản hơn, chỉ chấm chất lượng âm thanh Sound Quality và không chấm lắp đặt Installation Quality. Các phân khúc sẽ được chấm dựa trên bảng điểm SQ X-Class:

  • Không trừ điểm 4cm
  • Không chấm điểm Ergonomics
  • Không trừ điểm noise Engine On (do thi trong nhà)
  • CÓ trừ điểm noise Switching và System

Và để tăng tính công bằng và khách quan, tổ trọng tài đến từ EMMA Indonesia sẽ trực tiếp tham gia chấm thi các xe thi đấu của EMMA Vietnam và EMMA Taiwan.

Vòng thi đấu Friendly Cup tại Việt Nam sẽ diễn ra trong khuôn khổ sự kiện thi đấu âm thanh EMMA TP.HCM 2024 từ 20-22/6/2024. Và sau đó 1 ngày, tổ trọng tài EMMA Indonesia sẽ di chuyển đến Thành phố Đài Bắc, Đài Loan để tiếp tục chấm các xe thi đấu tại EMMA Taiwan để tìm ra những dàn âm thanh xe hơi hay nhất của cả 3 phân khúc.

Ngoài cup vô địch, Giải nhất ở mỗi phân khúc sẽ được giải thưởng 1 Ipad gen10 64GB Wifi. Buổi công bố trao giải cũng sẽ diễn ra tại Đài Bắc, Đài Loan, EMMA Vietnam sẽ đại diện BTC trao cup và giải thưởng cho các thí sinh Việt Nam dành chiến thắng

Bên cạnh thành tích là những chiếc cup, các thí sinh tại các sự kiện EMMA nói chung và Friendly Cup sắp tới sẽ nhận được đánh giá và góp ý từ các trọng tài. Đây là những lời khuyên giá trị, giúp thí sinh từng bước hoàn thiện và nâng cao thành tích những lần thi đấu tiếp theo.

Từ ngày 20-22/06/2024, sự kiện thi đấu âm thanh EMMA TP.HCM 2024 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM. Đây sẽ là cơ hội duy nhất trong năm để cộng đồng người dùng tham quan và nghe thử những dàn âm thanh xe hơi đỉnh cao tại Việt Nam.