Hơn 40 thí sinh tham dự buổi Training EMMA, sẵn sàng cho sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Vietnam 2024

Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Vietnam 2024 sẽ thay đổi đáng kể, từ cách chấm thi, nhạc thi đấu, các quy định theo EMMA Rulebook 2024. Để thí sinh có bước chuẩn bị tốt nhất, EMMA Việt Nam đã tổ chức buổi Training và đã thu hút hơn 40 thí sinh tham dự.


Trong năm 2024, số lượng Head Judges (trọng tài chính) của EMMA Vietnam đã tăng đến 4 người, bao gồm:

  • Anh Ngô Kỳ Lam (đại diện EMMA Việt Nam)
  • Anh Phạm Hân
  • Anh Nguyền Hồng
  • Anh Minh Châu

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo thường niên Head Judge Training của EMMA Global, cả bốn Head Judge của EMMA Vietnam đã chia sẻ lại những kiến thức và kinh nghiệm thực tế, không chỉ qua sự kiện Head Judge Training mà còn từ Giải thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Eurofinals 2023.

Bắt đầu chương trình, anh Ngô Kỳ Lam đại diện EMMA Vietnam đã gửi lời chào đến các thí sinh, đồng thời giới thiệu chi tiết về sự kiện thi đấu âm thanh EMMA Vietnam, các lý do vì sao các thí sinh (đặc biệt các shop nâng cấp âm thanh xe hơi) cần tham dự sự kiện quan trọng này.

Anh Ngô Kỳ Lam cũng giới thiệu sơ nét về các phân khúc dự kiến sẽ tổ chức tại kỳ EMMA Vietnam 2024, sắp diễn ra tại Sài Gòn trong tháng 6 sắp tới. Bên cạnh đó, anh Lam cũng hé lộ Giải đấu giao hữu lần đầu tiên được EMMA Vietnam phối hợp đồng tổ chức cùng EMMA Thailand và EMMA Taiwan. Đây cũng là một phần thi đấu quan trọng tại sự kiện EMMA Sài Gòn 2024.

Tiếp ngay sau là phần trình bày của anh Phạm Hân về các thay đổi trong cách chấm thi Sound Quality (chất lượng âm thanh). Các trọng tài vẫn sẽ lưu ý rất kỹ rule 4cm (vấn đề hạn chế tầm nhìn khi độ loa ở cột A). Cách chấm điểm âm hình cũng sẽ có một số thay đổi để phù hợp với thực tế.

Ngoài ra, phần trình bày cũng được quy định rất rõ, chỉ bao gồm thí sinh và 1 người hỗ trợ để tránh các áp lực không đáng có, có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Sau phần trình bày của anh Phạm Hân, cả hai anh Nguyễn Hồng và anh Minh Châu lần lượt trình bày các quy định về cách chấm thi lắp đặt Installation Quality. Đây cũng là một trong hai phần quan trọng, góp phần đánh giá tổng thể một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh.

Trong quá trình tham gia chấm thi từ năm 2022 đến nay, không chỉ với các giải thi trong nước mà còn với các giải thi đấu âm thanh EMMA Asia Finals, anh Minh Châu đã chia sẻ khá nhiều kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt là việc thống nhất chuẩn cầu chì 60A dành riêng cho loại dây chống cháy 8 AWG, vốn rất phổ biến tại các nước Đông Nam Á và cũng được anh em cộng đồng âm thanh xe hơi Việt Nam ưa chuộng.

Riêng anh Nguyễn Hồng nhấn mạnh rất nhiều về vấn đề vệ sinh Cleanliness. Nhiều thí sinh trước đây tập trung vệ sinh khoang lái, khoang hành lý, nhưng lại bỏ quên khoang động cơ và bị trừ điểm đáng tiếc. Hoặc có trường hợp thí sinh bỏ quên các vật dụng cá nhân như mũ nón, áo khoác, các túi giấy đựng thực phẩm trên các hốc để đồ và mất điểm oan uổng.

Ngoài phần chia sẻ của các Head Judge, sự kiện Training thí sinh EMMA Việt Nam 2024 còn nhận được những chia sẻ từ anh Trinh Văn Thạnh, cũng là thí sinh dày dạn kinh nghiệm thi đấu từ các kỳ EMMA trước đây. Anh Thạnh cũng đặt khá nhiều câu hỏi có chuyên môn cao, giúp các thí sinh lần đầu tham dự nắm bắt được nhiều kiến thức để chuẩn bị tốt hơn tại EMMA Sài Gòn 2024 sắp tới.

Sự kiện Training thí sinh EMMA Việt Nam 2024 tại Sài Gòn diễn ra trong một ngày mưa hiếm hoi, nhưng các thí sinh đăng ký trước đó vẫn tham dự đông đủ. Khán phòng C-Space 50 chỗ ngồi gần như không còn chỗ trống. Điều này cho thấy EMMA Sài Gòn 2024 tiếp tục là một sự kiện thi đấu âm thanh bùng nổ.

EMMA Sài Gòn 2024 hứa hẹn sẽ đến gần hơn với công chúng khi tổ chức nhiều phân khúc có ngân sách thấp như SQ E-1500, SQ Android-1500… Hay phân khúc cao nhất Best Of Sound cũng được chia nhỏ như BoS 3000, BoS 8000… nhằm giúp công chúng có góc nhìn thân thiện hơn với thú chơi âm thanh xe hơi.

Không cần đầu tư dàn âm thanh tiền tỉ, nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải trí cao cấp, dàn âm thanh có chất lượng vượt bậc so với hệ thống nguyên bản từ hãng xe.

Một số hình ảnh của sự kiện Training thí sinh EMMA Việt Nam 2024 tại Sài Gòn