Kết quả thi đấu giải âm thanh xe hơi EMMA Miền Bắc 2022

Thành phố Hà Nội, ngày 13/11/2022, sau 2 ngày tranh tài, sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp EMMA Miền Bắc do Otosaigon tổ chức đã tìm ra những thí sinh chiến thắng tại 19 phân khúc thi đấu. Các thí sinh tham gia thi đấu ở 10 phân khúc tại EMMA Asia cũng hoàn tất phần thi của mình trong lần đầu tiên Việt Nam tham gia tranh tài ở cấp châu lục.

Hoàn tất chấm điểm EMMA Asia và tìm ra những thí sinh chiến thắng tại 19 phân khúc EMMA Miền Bắc

Sáng 11/11/2022, EMMA Việt Nam đã chính thức khai mạc sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp EMMA Asia và EMMA Miền Bắc 2022. Ngay sau đó, các trọng tài Quốc tế đã tiến hành chấm thi EMMA Asia xuyên suốt ngày 11/11 với 24 xe thi đấu ở 10 phân khúc gồm: ESQL Trunk Limited, King of ESQL, King Of Sound, SQ E-3000, SQ M-5000, SQ M-Unlimited, SQ S-4000, SQ S-OEM, SQ S-Unlimited, SQ X-Limited để chọn ra những thí sinh chiến thắng chung cuộc tại Lễ trao giải EMMA Asia Final sẽ diễn ra vào ngày 26-27/11 tới đây tại Singapore.

Trong 2 ngày 12 và 13/11, tổ trọng tài Quốc tế tiếp tục chấm thi EMMA Miền Bắc. Tổng cộng 19 phân khúc được chấm thi bao gồm: ESPL 2-sub, ESPL 4-sub, King of dB, ESQL 2-sub, ESQL 4-sub, ESQL X Unlimited, Multimedia 2.1 – S, Multimedia 5.1 – M, SQ E-3000, SQ E-Unlimited, SQ M-5000, SQ M-Limited, SQ M-OEM, SQ S- Unlimited, SQ S-4000, SQ S-OEM, SQ X-Limited, Tuning Custom Unlimited, Best of Sound.
Đến tối ngày 13/11/2022, từ gần 100 xe tranh tài ở 19 phân khúc, tổ trọng tài Quốc tế chấm thi tại EMMA Miền Bắc đã tìm ra những thí sinh chiến thắng. Kết quả cụ thể như sau:

Trong 19 phân khúc thi đấu tại EMMA Miền Bắc 2022, phân khúc Best of Sound có nhiều thí sinh tham gia nhất với 31 thí sinh dự thi. Phân khúc này được nhiều thí sinh lựa chọn vì hướng tới chất lượng của âm thanh và quan trọng hơn hết, Best of sound được xem là đích đến cao nhất mà thí sinh nào cũng muốn giành được.

Với 31 xe thi đấu tại phân khúc Best of Sound, EMMA Miền Bắc 2022 đã phải chia thành 2 bảng để chọn ra 6 xe có kết quả tốt nhất để bước vào vòng 2. Kết quả chung cuộc, xe Ford Escape của thí sinh Nguyễn Văn Thiện đến từ Saigon Car Audio đã giành chiến thắng ở hạng mục này với điểm số sít sao.

Các thí sinh chiến thắng đã được BTC trao cúp và kỷ niệm chương ngay tại sự kiện vào ngày tối ngày 13/11/2022.

Chia sẻ về sự kiện EMMA Miền Bắc 2022, trọng tài Quốc tế Marc Ayes-Điều hành EMMA Asia từng nhiều lần sang chấm thi EMMA tại Việt Nam chia sẻ, “Tôi rất vui và cảm thấy hấp dẫn trước tinh thần thi đấu nhiệt huyết ở EMMA Miền Bắc và EMMA Châu Á. Hy vọng tại lễ trao giải EMMA Asia sắp diễn ra tại Singapore, sẽ có thí sinh Việt Nam chiến thắng.”

Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp lớn nhất từ trước đến nay

EMMA Asia & EMMA Miền Bắc có gần 100 xe tham gia thi đấu. Đây là kỷ lục về số lượng xe thi đấu nhiều nhất từ trước đến nay, gần gấp đôi kỳ EMMA gần nhất vào tháng 6/2022 tại TP HCM.  Với quy mô và sự tham gia đông đảo của các thí sinh đến từ khắp cả nước, EMMA Asia & EMMA Miền Bắc đã thể hiện tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường xe hơi nói chung, cũng như phong trào âm thanh xe hơi nói riêng tại Việt Nam trong thời gian gần đây.

Không chỉ tăng về số lượng, sự kiện EMMA lần này cũng tăng về chất lượng khi các xe thi đấu đã được nâng cấp và tinh chỉnh bài bản hơn theo quy định của EMMA Global. Không những thế, các xe thi đấu cũng đa dạng và cao cấp hơn với tổng trị giá ước tính hơn 120 tỷ đồng. Từ những mẫu xe phổ thông như Honda City, VinFast Fadil,… đến những mẫu xe đắt tiền như Volvo S90, Land Cruiser Prado, Jeep Wrangler Rubicon và tâm điểm là chiếc Aston Martin DBX trị giá gần 20 tỷ đồng.

Ở lần đầu tổ chức thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp tại Miền Bắc, các thí sinh rất đa dạng và thể hiện sự đam mê với âm thanh xe hơi khi đến từ những nơi rất xa như: Móng Cái, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng… Đặc biệt, năm nay còn có sự tham gia của 1 thí sinh nữ thi đấu bằng chiếc xe điện VinFast VF e34 và đã chiến thắng thuyết phục tại phân khúc SQ X-Limited.

Quy mô và chất lượng của sự kiện lần này cũng là lời khẳng định sức hút, sự uy tín của EMMA Vietnam ngày càng cao với cộng đồng đam mê âm thanh xe hơi trong nước, cũng như đưa Việt Nam lên bản đồ thi đấu âm thanh chuyên nghiệp trên thế giới.

Ông Ngô Kỳ Lam – Admin Otosaigon, Trưởng Ban Tổ Chức EMMA Asia và EMMA Miền Bắc 2022 nhận xét: “Đây là lần đầu sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp tổ chức tại Miền Bắc nhưng lại có quy mô vượt xa các kỳ EMMA trước đây. Với những thí sinh lần đầu tham gia EMMA còn bỡ ngỡ với thi đấu âm thanh chuyên nghiệp, những đánh giá, nhận xét từ các trọng tài Quốc tế, sự cọ xát giao lưu giữa các thí sinh sẽ là bài học quý giá để hoàn thiện hơn, chuyên nghiệp hơn trong các kỳ EMMA tương lai. Hy vọng những kỳ EMMA tiếp theo sẽ có quy mô lớn hơn, chất lượng hơn để xây dựng phong trào, đam mê âm thanh xe hơi chuyên nghiệp của Việt Nam sánh vai và tự tin so tài với các nước ở châu lục.”

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Fanpage Emma Vietnam, Website Emmavietnam.com hoặc liên hệ:

Mr. Phạm Minh Quân
ĐT: 0938.099331 – 0852.991199
Email: [email protected]


Về EMMA​

Vào năm 2000, EMMA – Hiệp hội âm thanh xe hơi với tên gọi đầy đủ là European Mobile Media Association chính thức được thành lập. Hiệp hội được ra đời nhằm tạo ra một sân chơi, một giải thi đấu âm thanh xe hơi cũng như thống nhất các tiêu chuẩn thi đấu ở Châu Âu. Với sự thành công và uy tín được tạo dựng qua nhiều năm, EMMA dần lan rộng hoạt động ra các châu lục khác.

Ngoài hạng mục thi đấu chất lượng âm thanh trong xe Sound Quality, theo thời gian, EMMA còn phát triển các hạng mục thi đấu khác, hướng tới nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng như:

  • Multimedia: Thi chất lượng giải trí đa phương tiện dành cho cả hành khách
  • EMMA Sound Pressure League: Thi xe đánh âm lượng to nhất, đo theo decibel
  • EMMA Sound Quality League: Chơi nhạc âm lượng lớn ở ngoài xe
  • EMMA Tuning: Thi xe độ

Về EMMA Việt Nam

Tại Việt Nam, EMMA chính thức hợp tác với diễn đàn Otosaigon vào cuối năm 2008. Và EMMA Việt Nam cũng do Otosaigon.com chịu trách nhiệm quản lý và tổ chức các giải thi đấu. Trong khu vực Châu Á, Việt Nam là nước thứ 6 có đại diện của EMMA sau Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc.

Tính đến nay, EMMA Việt Nam đã tổ chức 6 sự kiện với quy mô và chất lượng ngày càng tăng và trở thành sự kiện thường niên của EMMA Việt Nam cũng như Otosaigon.

Hình ảnh lễ trao giải sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Miền Bắc 2022