Thương hiệu Quartorigo ra mắt sản phẩm mới và tri ân đại lý, đối tác

Vào ngày 13/10 vừa qua, Autobis và Quartorigo – Thương hiệu âm thanh xe hơi đến từ Ý vừa tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Đồng thời, đây cũng là buổi tiệc tri ân đến đại lý, khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm Quartorigo suốt thời gian qua.

Quartorigo là thương hiệu âm thanh xe hơi đến từ Ý và được hoàn thiện 100% tại quốc gia này. Chính vì vậy, các dòng loa Quartorigo đều tự tin khi khẳng định sản phẩm 100% Made in Italy. Thậm chí các nhà cung cấp thứ 3 cho Quartorigo cũng nằm trong bán kính 60 km thuộc vùng Marche, Ý, nơi đặt đại bản doanh của Quartorigo.

Thương hiệu âm thanh xe hơi Quartorigo được ra đời vào năm 2010 nhưng lịch sử công ty đã bắt đầu từ năm 1997 với tên gọi Sinfoni. Trước đó những nhà sáng lập đã từng làm việc trong lĩnh vực âm thanh xe hơi khi liên kết với một số công ty như nhà cung cấp thứ 3 về âm-li.

Và đến năm 1997, Sinfoni Amplitude 90.2 chính thức ra đời, và sau này có tên gọi đơn giản hơn là Sinfoni. Vào năm 2010, những nhà sáng lập quyết định tạo nên thương hiệu mới, vì tên gọi Sinfoni có một số trục trặc khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở một số thị trường. Từ đó Quartorigo trở thành một thương hiệu âm thanh mới trên thị trường.

Đến năm 2019, những nhà sáng lập đã bán thương hiệu Sinfoni sau 8 năm không sử dụng đến. Và hiện tại Quartorigo là thương hiệu âm thanh duy nhất mà công ty này kinh doanh trên thị trường.

Tại sự kiện ngày 13/10 vừa qua, ngoài việc giới thiệu chi tiết thương hiệu Quartorigo, những đại diện của công ty này cũng giới thiệu đến khách hàng Việt Nam những dòng loa và âm-li mới.

Đầu tiên là dòng âm-li đầu bảng La Prima. Dòng âm-li mới sẽ có 3 phiên bản: Prestigio, Prodigio và Desiderio. Prestigio là dòng âm ly Class A đơn tầng, trong khi Desiderio là loại âm-li push-pull và Prodigio là dòng trung cấp, có kích cỡ nhỏ hơn một nửa so với Desiderio.

Kế đến là dòng loa 2 đường tiếng Overture. Đây sẽ là dòng loa thuộc phân khúc entry của Quartorio sắp tới tại Việt Nam. Hệ thống loa Overture sẽ bao gồm 1 cặp loa woofer 165mm và 1 cặp loa tweeter 28mm. Ngoài ra, nếu khách hàng muốn lắp đặt hệ thống loa Overture 3 đường tiếng, Quartorigo cũng cung cấp tùy chọn 1 cặp loa midrange 89mm cho hệ thống này.

Sản phẩm mới tiếp theo là dòng loa chuyên sub với tên gọi Heritage Sub 10 inch. Cùng với đó là 600 set loa phiên bản giới hạn 20th Aniversary bao gồm 2 loa tweeter 28mm khung gia công CNC, 2 loa midrange 3,5 inch và 2 loa Woofer.

Trong lần hội ngộ khách hàng tại Việt Nam, Quartorigo cũng giới thiệu Chương trình Just For Friend. Đây là câu lạc bộ các đại lý chính hãng trên toàn cầu và sẽ giới hạn số lượng từ 30 – 50 đại lý. Và chỉ những đại lý thuộc câu lạc bộ này mới được phân phối những dòng sản phẩm giới hạn của Quartorigo trên toàn cầu.

Và dòng âm-li Enigma, loại âm-li 2 kênh Class AB sẽ là sản phẩm đầu tiên áp dụng bán hàng thông qua chuỗi đại lý JFF (dòng âm-li kỉ niệm ra mắt chiếc âm-li đầu tiên vào năm 1997). Số lượng âm-li Enigma trên toàn cầu sẽ được giới hạn 1.997 chiếc (cùng là năm mà dòng âm-li đầu tiên của Quartorigo/Sinfoni ra mắt).

Tại sự kiện 13/10 vừa qua, Quartorigo cũng giới thiệu dòng loa Rhapsodis, một dòng lao cao cấp hơn Overture và sẽ thay thế dòng loa Appasionato có cùng tầm giá trước đây. Bộ loa Rhapsodis cũng là một hệ thống được thiết kế 2 đường tiếng tiêu chuẩn, và cũng có thể nâng cấp lên 3 đường tiếng với loa midrange tùy chọn.

Loa woofer Rhapsodis kích thước 165mm có thiết kế phần khung tốt hơn, chất liệu giấy màng loa tốt hơn, trong khi lõi đồng và nam châm lớn hơn cho công suất cao hơn. Loa tweeter Rhapsodis 25 mm cũng sẽ có phần khung kín, uy lực hơn và phần lưới bảo vệ hình tổ ong mới. Trong khi loa midrange 89mm cũng có nam châm lớn hơn và giấy màng loa cao cấp hơn.

Ngoài ra, Quartorigo còn đem đến dòng loa flagship mới với tên gọi OPUS và sẽ được bán ra vào quý 2/2023. Dòng loa này sẽ được gia công phần cung bằng CNC nguyên khối.

Để gia công phần khung của loa woofer, các kỹ sư phải dùng một khối nhôm có khối lượng hơn 6,2 kg. Và sau khi hoàn chỉnh, khối lượng khung chỉ còn 774g, 88,13% phần nhôm loại thải không thể tái sử dụng cho các loa mid hay tweeter. Đường kính loa woofer thành phẩm là 165mm.

Tương tự loa midrange và tweeter có tỷ lệ thất thoát nhôm sau khi gia công CNC lần lượt là 86,83% và 77,85%. Thậm chí các cổng kết nối của bộ loa này cũng được gia công CNC và mạ đồng thau pha niken. Đây sẽ là một trong những dòng loa cao cấp nhất của Quartorigo từ trước đến nay.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện Quartorigo Party ngày 13/10