[Tường thuật] Thi đấu âm thanh xe hơi EMMA ASIAN FINALS 2023

Sự kiện thi đấu âm thanh EMMA ASIAN FINALS 2023 tại Việt Nam đã chính thức khai mạc. Các đại diện ưu tú nhất của Cộng đồng EMMA Việt Nam bắt đầu chinh phục những giải thưởng cao quý nhất sự nghiệp âm thanh xe hơi.

Ngay từ 6g sáng, các thí sinh đầu tiên đã bắt đầu tiến vào cổng CARPLA để bắt đầu xếp xe và bắt đầu công tác detailing, chuẩn bị tình trạng tốt nhất cho những xe thi đấu.

Không khí chuẩn bị khẩn trương, đặc biệt là công tác làm đẹp xe rất được chú trọng. Đây là một phần quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của các thí sinh.

Song song với công tác làm đẹp, các thí sinh nhanh chóng check in hoàn thanh thủ tục đăng ký thi đấu. Đồng thời TBC cũng gửi bộ kit thi đấu bao gồm logo EMMA, các hướng dẫn đi kèm.

Các team cũng check in với backdrop của EMMA ASIAN FINALS 2023 để lưu lại những hình ảnh đẹp của sự kiện.

Đúng 8g30, xe đón tổ trọng tài EMMA ASIAN FINALS 2023 đã đến CARPLA. Ngay sau đó, công tác trọng tài nhanh chóng triển khai. Các trọng tài tranh thủ hội ý, cũng như thống nhất một vài quy tắc trước khi tiến hành lễ khai mạc.

Ngay sau đó, sự kiện EMMA ASIAN FINALS 2023 tại Việt Nam chính thức khai mạc.  Anh Ngô Kỳ Lam – đại diện EMMA Việt Nam phát biểu khai mạc, đồng thời gửi lời khích lệ tinh thần cũng như chúc thành công đến các thí sinh Việt Nam.

Ngoài ra, anh Ngô Kỳ Lam cũng gửi lời cám ơn đến tổ trọng tài chính, cũng như các trọng tài đã nhận lời mời đến Việt Nam chấm điểm EMMA ASIAN FINALS 2023.

Đại diện BTC, Giám đốc sự kiện – Anh Tony C. từ EMMA Đài Loan cũng gửi lời cám ơn đến EMMA Việt Nam. Ngoài ra, tổ trọng tài chính cũng nhắc lại một số quy định đặc biệt lưu ý tại EMMA ASIAN FINALS 2023.

Sau đó, BTC nhanh chóng triển khai công tác chấm điểm các hạng mục Sound Quality – SQ và King of Sound. Đây là hai hạng mục chấm điểm âm thanh trong xe, trong đó King of Sound là phân khúc có nhiều thí sinh đăng ký nhất, với 6 trong tổng 14 thí sinh của EMMA Việt Nam.

Một số hình ảnh EMMA ASIAN FINALS 2023 tại Việt Nam:

Không gian thi đấu EMMA ASIAN FINALS 2023 tại Việt Nam:

Trong buổi sáng, công tác chấm điểm bao gồm cả chấm SQ – Sound Quality và IQ – Installation Quality của các hạng mục trên cũng nhanh chóng hoàn tất. Buổi chiều sẽ là thời gian của các phần thi đấu ESPL và ESQL cực kỳ sôi động.

Không khí thi đấu buổi chiều tại EMMA ASIAN FINALS 2023 diễn ra khá sôi nổi với các phần thi đấu ESQL và ESPL. Đặc biệt năm nay có 2 phân khúc mở rộng là ESQL 135 Limited và King of ESQL.

Khởi đầu phần thi, các xe tiến hành đo SPL và chấm lắp đặt 1 lần. Trong đó, các xe thi đấu ESPL sẽ tiến hành 2 lần đo: Mở cửa và đóng cửa, trong khi các xe thi đấu ESQL sẽ chỉ đo 1 lần mở cửa.

Không ngoài dự đoán, chiếc Kia Carnival của anh Doanh Nguyễn đến từ team Quang Trung Car Audio đạt thông số kỷ lục 150,6 dB ở lần đo Open và 151,74 dB ở lần đo Close, phá sâu kỷ lục 146,4 dB từng thiết lập tại EMMA Vietnam 2023.

Ngoài ra, chiếc Chervolet Cruze của Bắc Nam Auto – Car Boss cũng chinh phục nấc thang mới với 2 lần đo lần lượt là 146,27 và 147,54 dB.

Nối tiếp phần đo dB và chấm lắp đặt IQ, các phân khúc ESQL tiếp tục bước vào phần chấm điểm SQ với nền nhạc sôi động, đặc biệt là màn trình diễn nỏng bỏng của các dancer. Tương tự nhiều lần thi trước, ESQL sẽ bao gồm 1 track EMMA và 1 track tự chọn.

Tại EMMA ASIAN FINALS 2023 sẽ có đôi chút khác biệt so với thông thường, các phần thi đấu ESQL tiêu chuẩn sẽ không tính bonus point (6 điểm). Điểm bonus point chỉ áp dụng duy nhất tại phân khúc mở rộng King Of ESQL.

Tuy nhiên, dù thi đấu trong những phân khúc không có điểm thưởng nhưng team Bắc Nam Auto – Car Boss vẫn mang đến nhưng màn trình diễn sôi động.

Tương tự, team Quang Trung Car Audio cũng tham dự 2 phân khúc là ESQL B/R Unlimited và King Of ESQL, 1 phân khúc không và 1 phân khúc có bonus point. Tuy nhiên, cả hai màn trình diễn của Quang Trung Car Audio đều có dancer, giúp cho trọng tài cũng như người xem thêm phần hứng khởi hơn.

Ngay sau phần thi đấu ESQL, BTC EMMA ASIAN FINALS 2023 tại Việt Nam đã tổng kết sự kiện ngắn gọn. Đại diện EMMA Vietnam – Anh Ngô Kỳ Lam gửi lời chúc mừng đến các thí sinh đã hoàn thành phần thi đấu, cũng như chúc các thí sinh Việt Nam sẽ dành được thành công tại lần thứ 2 tham dự EMMA ASIAN FINALS.

Các trọng tài quốc tế cũng đánh giá rất cao các thí sinh Việt Nam trong lần thứ hai tham dự, công tác chuẩn bị trước và trong sự kiện cũng được thực hiện chu đáo, xứng đáng với một kỳ thi đẳng cấp quốc tế.

Theo sau đó là phần trao kỷ niệm chương, ghi nhận những phần tham gia hết sức nhiệt tình của thí sinh. Ngoài ra, EMMA Vietnam cũng gửi kỷ niệm chương đến các trọng tài quốc tế đã dành thời gian và công sức, góp phần thành công cho sự kiện tại Việt Nam.

Đặc biệt, EMMA Vietnam cũng gửi lời cám ơn và kỷ niệm chương đến CARPLA vì hỗ trợ địa điểm, góp phần thành công của sự kiện EMMA Châu Á tại Việt Nam.