Sắp diễn ra sự kiện EMMA TPHCM 2024: Gần 60 xe thi đấu và 140 phần tranh tài, cùng một loạt hoạt động hấp dẫn

EMMA TP.HCM 2024 sẽ là sự kiện thi đấu âm thanh lần thứ hai của EMMA Vietnam được tổ chức trong nhà với gần 60 xe thi đấu và 140 phần tranh tài hấp dẫn. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên có phân khúc thi đấu ESQL Motorbike và thi đấu giao hữu cùng EMMA Taiwan.


Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TPHCM 2024 tiếp tục do Otosaigon tổ chức và sẽ được tổ chức cùng với Triển lãm Automechanika 2024 tại SECC từ 20-22/6/2024. So với những kỳ EMMA trước, EMMA TPHCM 2024 sẽ tổ chức thi đấu trong nhà, tương tự sự kiện chung kết EMMA Eurofinals diễn ra thường niên tại Salzburg, Áo.

EMMA TPHCM 2024 tổ chức trong nhà (indoor)

Năm nay, số lượng thí sinh được BTC chốt từ khá sớm khi không gian sự kiện có phần hạn chế. Mặc dù vậy, số lượng phân khúc đăng ký của các thí sinh vẫn tăng đáng kể so với những năm trước đây. Cụ thể EMMA TPHCM 2024 sẽ có 55 xe thi đấu va 138 phần tranh tài hấp dẫn.

Với việc thi đấu trong nhà, các thí sinh EMMA TPHCM 2024 không phải chịu những bất lợi về thời tiết như các năm, tuy nhiên những yêu cầu về năng lượng điện cho hệ thống âm thanh sẽ khó khăn hơn đáng kể. Lý do, các thí sinh không được nổ máy xe trong khu vực thi đấu để sạc điện. Vì thế, các thí sinh phải tính toán thật kỹ, cũng như bổ sung nguồn cấp điện dự phòng cho hệ thống.

Đa dạng phân khúc, nhiều phần thi mới lạ

Các sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi của EMMA Vietnam luôn được cộng đồng âm thanh xe hơi tại Việt Nam đánh giá cao khi theo sát các xu hướng của thị trường. Trong năm 2023, hạng mục SQ Android lần đầu được áp dụng đã thể hiện sự nhạy bén của BTC khi nhu cầu nâng cấp màn hình Android dần phổ biến.

Tại EMMA TPHCM 2024, BTC tiếp tục mở ra phân khúc ESQL Motorbike hướng đến xu hướng nâng cấp âm thanh trên những mẫu xe mô tô phân khối lớn tại Việt Nam. Cùng với đó phân khúc Best of Sound cũng có sự thay đổi khi tách ra các phân khúc giới hạn giá trị hệ thống tương tự như các phân khúc Sound Quality.

Phân khúc Best of Sound vẫn nhận được sự đăng ký rất lớn từ các thí sinh EMMA TPHCM 2024. Đây tiếp tục là phân khúc có đông thí sinh đăng ký nhất với 32 xe thi đấu, phá kỷ lục 31 xe thi đấu Best of Sound của năm 2023.

Ngoài ra, lần đầu tiên EMMA TPHCM 2024 có giải đấu nội bộ của hai thương hiệu HELIX và MICRO-PRECISION. Theo đó các xe đăng ký thi đấu hai phân khúc này chỉ cần sử dụng loa hoặc âm ly của hai thương hiệu trên. Giải đấu nội bộ của hai thương hiệu HELIX và MICRO-PRECISION cũng sở hữu những giải thưởng hấp dẫn gồm 1 DSP HELIX PRO MK3 và 1 cặp loa MICRO-PRECISION SERIES 3

Sự kiện thi đấu giao hữu âm thanh cùng EMMA Taiwan

Song song với các hoạt động thi đấu âm thanh giữa các thí sinh EMMA Vietnam, sự kiện EMMA TPHCM 2024 còn đánh dấu lần đầu tiên tổ chức thi đấu giao hữu âm thanh xe hơi quốc tế Friendly Cup giữa EMMA Vietnam và EMMA Taiwan.

Sự kiện thi đấu giao hữu Friendly Cup cũng được tổ chức dưới 3 phân khúc:

  • Friendly Cup 3000 (giới hạn giá trị hệ thống dưới 3.000 Euro)
  • Friendly Cup 8000 (giới hạn giá trị hệ thống dưới 8.000 Euro)
  • Friendly Cup Unlimited (Không giới hạn)

Đặc biệt, ngoài cúp cho xe hạng nhất, các thí sinh vô địch còn nhận được giải thưởng là 1 chiếc iPad Gen 10 rất giá trị.

Ngoài ra, EMMA TPHCM 2024 còn có các gian hàng của nhà tài trợ với những hoạt động hấp dẫn. Tại sự kiện năm nay, EMMA TPHCM 2024 còn tổ chức các hoạt động nghe thử, cho phép khách tham quan có thể trải nghiệm những dàn âm thanh đỉnh cao.

EMMA TPHCM 2024 nói chung và Friendly Cup 2024 tiếp tục là cơ hội hấp dẫn để các thí sinh EMMA Vietnam cọ sát với nhau, cũng như thử sức nhằm chuẩn bị cho những sự kiện lớn diễn ra vào cuối năm 2024, đặc biệt là sự kiện EMMA ASIAN FINALS 2024 mà Việt Nam cũng sẽ là một trong những quốc gia đồng tổ chức